5 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chuyển hàng từ Trung Quốc

Nếu bạn đặt mua hàng vận chuyển từ Trung Quốc, bạn có thể sẽ thắc mắc về chi phí chuyển phát nhanh Quốc Tế.

  • Tại sao hàng của tôi chỉ nặng 5kg mà tôi phải trả phí 8kg?
  • Tôi có bị tính phí quá mức?
  • Tôi có bị lừa trong khâu vận chuyển tại Trung Quốc? Nơi mà tôi không thể đến trực tiếp để xác minh được.

Những trường hợp trên có thể xảy ra đối với một số đơn vị nhỏ, thiếu uy tín. Nhưng đối với những đơn vị chuyên nghiệp như thuongmaiviettrung, sẽ không bao giờ có ý định gian lận đối với khách hàng, kể cả những thứ nhỏ nhất.

Bên cạnh đó, là khách hàng, bạn cũng nên biết cách tính/ ước chừng lệ phí chuyển phát nhanh Quốc Tế từ Trung Quốc.

Những bài viết liên quan:

- Cách tính tổng chi phí trên một đơn hàng.

- Vì sao bạn nên chọn Thương Mại Việt Trung?

5 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chuyển hàng từ Trung Quốc

5 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chuyển phát nhanh quốc tế

Phí vận chuyển quốc tế chủ yếu liên quan đến 5 yếu tố sau: Loại hàng hoá, trọng lượng, khối lượng, quốc gia/điểm đến và thời gian giao hàng.

1. Loại hàng hóa

Thông thường, hàng hóa có thể được chia thành 3 loại chính là: hàng hóa tổng hợp, hàng hóa thông thường và hàng hóa bị cấm. Như tên gọi của chúng, hàng hóa tổng hợp là hàng thông thường có thể được vận chuyển bằng bất kỳ hình thức chuyển phát nào. Hàng hóa bị cấm là hàng hóa bị pháp luật cấm. Hàng nhạy cảm giữa hàng hóa tổng hợp và hàng hóa bị cấm thì phải được vận chuyển bằng dịch vụ hoặc đường dây chuyển phát nhanh nhất định.

Đối với hàng hóa nhạy cảm, chỉ có thể được vận chuyển thông qua chuyển phát nhanh nhất định và tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong quá trình thông quan. Các hàng hóa bị cấm sẽ bị từ chối trực tiếp tại Trung Quốc. Vì vậy, bạn cần phải xác định tên và loại hàng hóa của bạn trước khi mua và vận chuyển để tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Loại hàng hoá nào nằm trong danh sách hàng hoá nhạy cảm và bị cấm ?

a. Danh sách mặt hàng bị cấm:

chất nổ

- Chất nổ, dễ cháy, ăn mòn, chất độc hại, có tính axit cao và phóng xạ, ví dụ như kíp nổ, thuốc súng, pháo nổ, xăng, cồn, dầu hỏa, dầu, thuốc trừ sâu,... Tất cả các sản phẩm hóa học bao gồm trong công nghiệp hóa chất và các mặt hàng có thể gây nguy hiểm.

- Ma túy như thuốc phiện, morphine, cocaine,... Luật pháp quốc gia nghiêm cấm việc lưu thông hay phân phối các mặt hàng này.

- Các vật dễ hỏng, ví dụ như tất cả các loại động vật sống (như cá tươi, thịt tươi ...);

- Thú vật và các bộ phận liên quan như xương, da động vật mà chưa qua xử lý.

- Tạp chí liên quan đến chính trị, có nội dung khiêu dâm.

Một số mặt hàng được liệt kê ở trên hoặc với tính chất của các mặt hàng là mặt hàng bị cấm, các mặt hàng đó hoàn toàn là việc vận chuyển từ Trung Quốc.

b. Danh sách mặt hàng nhạy cảm

Định nghĩa của loại mặt hàng này rất đa dạng. Nhưng chủ yếu bao gồm:

- Pin: Pin sẽ ảnh hưởng đến từ trường và an toàn hàng không, nó thuộc về các mặt hàng hạn chế hàng không, nhưng không thuộc hàng cấm, nó có thể được vận chuyển nhưng cần các thủ tục đặc biệt và dịch vụ chuyển phát nhanh nhất định.

chất lỏng

- Chất lỏng, bột nhão, bột và các mặt hàng không ổn định khác, các mặt hàng này trong quá trình vận chuyển rất dễ bị bốc hơi, nung nóng tạo ra nổ vật lý, cũng thuộc các mặt hàng bị hạn chế về hàng không;

- Tất cả các mặt hàng thương hiệu, hàng xa xỉ, các mặt hàng có liên quan đến vi phạm và các tranh chấp pháp lý khác. Các mặt hàng sản xuất chưa được khai báo ở Trung Quốc là mặt hàng bị vi phạm pháp luật.

- Từ trường, có vật nhiễm từ trong chuyến bay tốc độ cao dễ tạo ra sóng điện từ, hoặc từ trường của chúng sẽ cản trở từ trường của tín hiệu hàng không.

- Tất cả các loại thực phẩm thuốc, các vật phẩm liên quan đến sinh học, vận chuyển quốc tế cần phải thông qua chứng chỉ kiểm dịch, nếu không có giấy chứng nhận kiểm dịch thì sẽ rơi vào mặt hàng nhạy cảm;

- Đĩa CD, VCD, bản sao, phim ảnh, hồ sơ, băng hình, đĩa laze, phương tiện lưu trữ máy vi tính và các mặt hàng khác có hại cho các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hoá, đối ngoại.

- Vàng và bạc, các tác phẩm nghệ thuật quý giá, vật có giá trị cao, dễ dàng gây ra trộm cắp, cướp...

Hàng hoá khác ngoại trừ hàng hoá bị cấm và nhạy cảm là hàng hoá nói chung. Có rất rất nhiều các mặt hàng khác nhau được đăng bán bởi các Shop khác nhau trên Taobao, vì vậy người mua cần chọn lựa một cách kỹ càng.

>>>Xem thêm:

2. Trọng lượng hàng hóa

trọng lượng hàng hóa

Không khó để hiểu mối liên quan giữa trọng lượng hàng hoá và phí vận chuyển quốc tế, trọng lượng bao gồm trọng lượng hàng hoá và trọng lượng bao bì, hàng nặng hơn, chi phí vận chuyển quốc tế cao hơn.

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế thường được làm tròn theo 0.5kg, ví dụ trọng lượng hàng hoá là 0.9kg, 1.6kg sẽ được làm tròn lần lượt là 1kg và 2kg. Để biết được trọng lượng cụ thể cho từng mặt hàng, bạn đọc có thể tham khảo bảng ước tính trọng lượng hàng hóa.

3. Khối lượng hàng hóa

khối lượng hàng hóa

Khi tính phí vận chuyển, chuyển phát nhanh quốc tế sẽ so sánh giữa trọng lượng và khối lượng hàng hoá và lựa chọn số lượng lớn hơn như trọng lượng.

Khối lượng hàng hoá tính công thức là chiều dài (cm) * chiều rộng * chiều cao/5000.

4. Quốc gia đích

quốc gia đích

Các quốc gia có quan hệ trực tiếp với đơn vị chuyển phát nhanh, các công ty chuyển phát nhanh quốc tế thường tính giá cước vận chuyển theo khoảng cách giữa quốc gia đích đến Trung Quốc.

Tại sao một số nước Trung Á và Trung Quốc lại rất gần, nhưng giá cước vận chuyển cao hơn hàng hóa từ Trung Quốc đến Hoa Kỳ? Điều này liên quan đến khối lượng vận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc đến mọi quốc gia, lượng hàng vận chuyển từ Trung Quốc đến Hoa Kỳ tương đối lớn so với các nước khác, chi phí vận chuyển tương đối thấp và cạnh tranh, không khó hiểu tại sao một số nước gần Trung Quốc nhưng giá cước vận chuyển cao. Do đó, các giao dịch trực tuyến từ Trung Quốc đến các nước trong khu vực có thể có giá thấp hơn.

5. Thời gian giao hàng

thời gian giao hàng

Thời gian chuyển phát nhanh quốc tế tỷ lệ thuận với phí vận chuyển, giao hàng nhanh thì phí vận chuyển sẽ cao hơn. Bạn có thể chọn cách tiết kiệm chi phí hơn để vận chuyển hàng từ Trung Quốc nếu bạn không có yêu cầu về thời gian giao hàng.

Trên đây là các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chuyển phát, order hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Để biết thêm thông tin chính xác, bạn vui lòng nhập nội dung vào khung chat bên cạnh để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Xin cảm ơn!

Đặt hàng nhanh chóng hơn với công cụ đặt hàng trên trình duyệt

Hỗ trợ trực tuyến

0913 781 336

thuongmaiviettrung@thaigiang.vn