7 võ sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử quyền anh, người đầu tiên thực sự là Muhammad Ali!

Những võ sĩ giỏi nhất trong môn quyền anh hạng nặng được coi là mạnh nhất thế giới. Có rất ít người có thể trở thành người giỏi nhất trong môn quyền anh hạng nặng. Hôm nay, hãy cùng điểm danh 7 võ sĩ giỏi nhất trong môn quyền anh hạng nặng trên thế giới.

7. Wladimir Klitschko

Klitschko từng là người giành huy chương vàng quyền anh hạng nặng tại Thế vận hội Olympic 1996. Vì có hai bằng Tiến sĩ khoa học thể thao nên anh có biệt danh là Tiến sĩ Búa thép. Anh đã có 64 trận thắng và 54 trận thua KO5 trong sự nghiệp của mình và thống trị thế giới quyền anh hạng nặng trong hơn mười năm.  Klitschko nổi tiếng với tốc độ di chuyển nhanh và những cú đấm mạnh, anh thường giữ khoảng cách nhất định với đối thủ rồi tung ra những cú đấm liên hoàn với tốc độ nhanh nhất, điểm yếu duy nhất là hàm của anh, trong 5 trận toàn thua.  Trong trận đấu, bốn ván đấu kết thúc với KO sau khi bị đối phương đánh vào cằm.

6. Mike Tyson

Mike Tyson là võ sĩ đáng sợ nhất trong lịch sử.  Mặc dù có vóc dáng thấp bé nhưng anh đã chứng minh cho thế giới thấy rằng vóc dáng không ảnh hưởng nhiều đến thành tích: ở tuổi 20, Tyson đã trở thành nhà vô địch hạng nặng thế giới, và ở tuổi 22 anh đã giành được ba giải lớn. 

 Tyson nổi tiếng với những cú đấm phối hợp thần tốc. Vì vóc người thấp bé nên rất sợ bị đối thủ kéo đi. Điều này khiến Tyson chỉ có thể tiến lên mà không thể rút lui trong trận đấu; khả năng chống đòn của Tyson là siêu mạnh, đồng thời thể lực của anh cũng là  một lợi thế khác.

5. Lennox Lewis

Lewis cũng đến từ Olympic, nhiều người so sánh Tyson, Lewis và Holyfield với nhau, xét về kỹ năng đấm bốc thì Lewis hơn hẳn 2 người còn lại, còn khả năng thi đấu từ trước đến nay  Họ là một trong những người giỏi nhất trong môn quyền anh.  Lewis được biết đến với những pha lao nhanh và phòng thủ phản công, nhưng thật đáng tiếc khi nhiều người hâm mộ quyền anh cho rằng trận đấu của anh trông hơi buồn tẻ.

4. Joe Frazier

Joe Fraser được cả thế giới biết đến vì đã chơi 3 trận với Ali. Anh cũng là một trong những nhà vô địch hiếm hoi có thể đánh bại Ali. Phong cách chơi của Frazier tương tự như Tyson và anh cũng mạnh mẽ không kém.  Sức bền, thích đánh tay đôi, Frazier thích ép đối thủ vào cột dọc rồi tiếp tục tấn công, khi mệt sẽ phòng thủ, nghỉ ngơi bảo vệ  sức lực rồi mới tiếp tục tấn công.

3. George Foreman

​Foreman, biệt danh là Big George, vẫn được coi là người đàn ông khỏe nhất trong làng quyền anh, có thể nói là Tyson của những năm 70.Trận đấu của anh với Ali “The Rumble in the Jungle” được coi là trận đấu vĩ đại nhất trong lịch sử quyền anh.Cú đấm hạng nặng của Foreman được công nhận là số một trong môn quyền anh, mạnh hơn cả Tyson, đáng tiếc là cơ thể anh ta thiếu cơ động và khó có thể đánh nhanh đối thủ, nhưng cú đấm của anh ta đủ sức kết liễu đối thủ.  Ở tuổi 45, Foreman cũng đã trở lại và đánh bại nhiều cao thủ xuất sắc, 76 trận thắng liên tiếp của anh ở quyền anh nghiệp dư và quyền anh chuyên nghiệp, cao nhất ở quyền anh hạng nặng.

2. Rocky Marciano

Anh là võ sĩ hạng nặng duy nhất giải nghệ với thành tích bất bại và được coi là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất lịch sử: 49 trận thắng liên tiếp và 43 KO.  Lợi thế của Rocky Marciano trong trận đấu là thể lực dồi dào. Kỹ thuật của anh ấy ở mức trung bình nhưng sức bền của anh ấy vượt quá mức bình thường và khả năng chống đòn của anh ấy rất mạnh.  Rocky Marciano được đánh giá là cầu thủ có sức bền nhất trong lịch sử quyền anh hạng nặng.

1. Muhammad Ali

Ali chính là quyền anh, và quyền anh là Ali. Không ai dám nói rằng Ali không phải là võ sĩ quyền anh hạng nặng vĩ đại nhất, giỏi nhất và mạnh mẽ nhất. Ali có kỹ năng điêu luyện, nhanh nhẹn, chịu đòn, mạnh về sức bền và được biết đến với cái tên  Cằm của “Granite” cũng là võ sĩ duy nhất không bị hạ gục trước cú đấm nặng nề của Foreman.  Tất nhiên, sự vĩ đại của Ali không nằm ở thành tích của anh trên đấu trường, mà ở tất cả những đóng góp của anh trong việc chống phân biệt đối xử trong cuộc sống hàng ngày.

Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *