Hướng dẫn cách chọn Shop uy tín trên Taobao.com

Có hàng triệu người bán hàng cá nhân, Shop trên taobao.com bán nhiều sản phẩm giống nhau và bạn không biết nên đặt mua của shop nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm khi mua hàng trên Taobao, Tmall và 1688.

Những bài viết liên quan:

Cách chọn Shop uy tín trên taobao.com, Tmall, 1688

Để nhận ra Shop có uy tín, Taobao.com phân biệt chúng với hàng triệu Shop khác thông qua huy chương vàng. Khi bạn mua từ Shop có huy chương vàng, bạn được đảm bảo nhận sản phẩm đúng với mô tả, ít chậm trễ trong vận chuyển nội địa ở Trung Quốc.

Rất dễ dàng để xác định Shop có huy chương vàng trên trang cá nhân của cửa hàng, hoặc trên các trang tìm kiếm sản phẩm. Đơn giản chỉ cần tìm biểu tượng huy chương vàng như trong ảnh chụp màn hình dưới đây.

cách chọn shop trên taobao

Bên cạnh việc tìm kiếm Shop huy chương vàng, taobao.com thường trình bày mô tả chung về người bán và cửa hàng của họ. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể tìm thấy hai bản trình bày khác nhau về Shop. Bạn có thể xem ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn.

Thông tin của Shop

a. Tên của cửa hàng

b. Đánh giá của cửa hàng

c. Nick/Tài khoản của người bán

d. Điểm so sánh với sản phẩm thực (trong tổng số 5). Mũi tên bên cạnh số điểm cho biết điểm số đó cao hơn hoặc thấp hơn so với mức điểm trung bình của các Shop cùng trong danh mục.

e. Điểm chất lượng dịch vụ (trong tổng số 5). Mũi tên bên cạnh số điểm cho biết liệu điểm số đó cao hơn hay thấp hơn so với mức trung bình.

f. Điểm số của dịch vụ vận chuyển (trên tổng số 5). Mũi tên bên cạnh số điểm cho biết liệu điểm số đó cao hơn hay thấp hơn so với mức trung bình.

Điểm số của một Shop được Taobao đánh giá dựa trên doanh số và đánh giá của mỗi khách hàng khi đã mua hàng xong.

- Một đánh giá tích cực sẽ được cộng thêm 1 điểm.

- Một đánh giá trung bình sẽ không được cộng điểm.

- Một đánh giá tiêu cực sẽ bị trừ 1 điểm.

điểm đánh giá shop

Tổng số điểm của Shop được dựa trên các tiêu chí khác nhau để phản ánh về chất lượng của Shop trên Taobao. 1 trái tim là mức thấp nhất, vương miện là mức xếp hạng cao nhất. Xếp hạng cao đồng nghĩa với việc Shop có độ tin cậy cao hơn.

Thông tin trên trang sản phẩm

Bức ảnh ví dụ dưới đây là trang sản phẩm của váy nữ:

thông tin trang sản phẩm

1. Giá bán: 298 RMB - 328 RMB (Khi kích cỡ và màu sắc được chọn, giá chính xác sẽ được hiển thị)

2. Vận chuyển có sẵn ở Trung Quốc.

3. Lựa chọn kích cỡ (Nếu có thể).

4. Màu lựa chọn (có sẵn).

5. Lựa chọn số lượng (1847 chiếc có sẵn trong kho)

6. Đã được thêm vào sản phẩm yêu thích 8793 lần

xem đánh giá

7. Mô tả sản phẩm: ở đây bạn có thể tìm thấy thông số kỹ thuật sản phẩm và hình ảnh được cung cấp bởi người bán

8. Nhận xét của khách hàng: đây là một phần rất hữu ích bạn nên tham khảo trong quá trình mua hàng vì đôi khi bạn có thể tìm thấy những bức ảnh thực tế về sản phẩm hoặc xem các nhận xét chi tiết ( Nếu không biết tiếng có thể dùng các công cụ dịch, chuyển đổi ngôn ngữ)

9. Các đánh giá khách hàng, đánh giá được phân theo:

- Tất cả các nhận xét (全部)

- Đánh giá ảnh (图片)

- Đánh giá thêm (追评)

- Đánh giá tích cực (好评)

- Đánh giá trung lập (中评)

- Đánh giá tiêu cực (差评)

Trên đây, Thuongmaiviettrung đã hướng dẫn bạn cách đánh giá sơ lược để chọn được 1 Shop uy tín, tin cậy trên Taobao. Hi vọng những thông tin trên sẽ có ích đối với bạn, nếu còn thắc mắc gì xin vui lòng nhập nội dung vào khung chat để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt hàng nhanh chóng hơn với công cụ đặt hàng trên trình duyệt

Hỗ trợ trực tuyến

0913 781 336

thuongmaiviettrung@thaigiang.vn