Made in P.R.C là ở đâu? Cách phân biệt qua mã vạch

Made in P.R.C là ở đâu?

made in prc là ở đâu

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm hàng hóa được in chữ Made in P.R.C để nói về nguồn gốc, xuất xứ. Người tiêu dùng thường hoang mang không biết những sản phẩm này là ở đâu. Thực chất P.R.C là cụm từ viết tắt của People’ Repulic Of China : Cộng hòa Nhân Dân Trung Hoa. Made in P.R.C là những sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc.

Câu hỏi liên quan:

Được biết đến là công xưởng của Thế giới với sự đa dạng hóa về sản phẩm nên việc quản lý hết sức khó khăn. Hơn nữa, sự đơn giản trong thủ tục thông quan hàng hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc, tiếp đó là sự thuận lợi về vị trí địa lý cũng như những hiểu biết về phong tục tập quán nên việc giao thương ngày càng phát triển. Nhiều nhà buôn vì lợi ích cá nhân mà đưa ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng thậm chí nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Trung Quốc còn nổi tiếng với việc đạo nhái các sản phẩm thuộc các thương hiệu lớn, những sản phẩm này có hình thức gần giống nhưng chất lượng khác xa so với hàng chính hãng.  Dần dần người tiêu dùng đã có những định kiến đổi với hàng của Trung Quốc. Để đánh lừa tâm lý sợ hàng Trung Quốc của khách hàng, cụm từ Made in P.RC đã được in trên sản phẩm gây hoang mang cho người sử dụng.

Cách phân biệt hàng hoá Trung Quốc

Để phân biệt được hàng hóa Trung Quốc bạn cần chú ý quan sát 3 chữ số đầu tiên trong mã vạch sản phẩm. Tất cả những hàng hóa được bắt đầu bằng 690, 691, 692, 693, 694, 695 là những hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc còn những hàng hóa được bắt đầu bằng mã vạch 471 là hàng hóa được sản xuất tại Đài Loan.

Cách phân biệt hàng hóa Trung Quốc

Với sự hội nhập kinh tế Thế giới hàng Trung Quốc dần có sự khởi sắc hơn với nhiều mặt hàng tốt, chất lượng cao hơn giúp người tiêu dùng bớt định kiến và đánh đồng hàng Trung Quốc. Nhờ lợi thế hàng hóa đa dạng, giá cả cạnh tranh nên các chủ shop vẫn tin tưởng và lựa chọn các sản phẩm hàng hóa Made in P.R.C.

Đặt hàng nhanh chóng hơn với công cụ đặt hàng trên trình duyệt

Hỗ trợ trực tuyến

0913 781 336

thuongmaiviettrung@thaigiang.vn