Danh sách các vận động viên được trả lương cao nhất năm 2021,Connor McGregor đứng đầu.

Tạp chí “Forbes” đã công bố bảng xếp hạng “vận động viên được trả lương cao nhất thế giới năm 2021”.  Trong top 10 của danh sách, có rất nhiều siêu sao thể thao quen thuộc, bao gồm 3 cầu thủ thống trị làng bóng đá – Leo Messi, Cristiano Ronaldo, người đã chuyển đến PSG ở Paris để thi đấu.Neymar, LeBron James, cựu vận động viên quần vợt Roger Federer, v.v. .  Nhưng điều mà ai cũng không ngờ rằng, vị trí đầu tiên trong danh sách này lại là siêu sao MMA Conor McGregor đến từ Ireland.

Tay vợt nổi tiếng Naomi Osaka mới 22 tuổi cũng xếp thứ 29, còn Serena Williams thứ 33. Đây là lần thứ hai kể từ năm 2016, hai tay vợt nữ lọt vào Top 100 cùng lúc.  “Forbes” cũng tiết lộ rằng thu nhập của 100 vận động viên hàng đầu vào năm 2020 (3,6 tỷ USD) giảm 9% so với năm 2019. Lần sụt giảm đầu tiên của Manny Pacquiao sau Đại chiến thế kỷ.

Connor McGregor đứng đầu trong danh sách “vận động viên được trả lương cao nhất” năm 2021 do Forbes thông báo với thu nhập 180 triệu đô la Mỹ.  Anh hơn vua bóng đá Argentina thứ hai là Metz tới hơn 50 triệu đô la, tức là ngoài tầm với của các siêu sao thể thao thế giới.

Trong bảng xếp hạng của Forbes,là sự kết hợp “thu nhập trên sân” và “thu nhập ngoài sân” của các vận động viên. Dữ liệu doanh thu tại chỗ bao gồm tất cả tiền thưởng, tiền lương và tiền thưởng nhận được từ ngày 1 tháng 5 năm 2020 đến ngày 1 tháng 5 năm 2021.Dữ liệu doanh thu ngoài thị trường dựa trên các cuộc trò chuyện giữa Forbes và những người trong ngành.Điều này bao gồm giá trị ước tính của thỏa thuận tài trợ của vận động viên, phí xuất hiện và thu nhập từ giấy phép, cộng với khoản tiền hoàn lại từ hoạt động kinh doanh của vận động viên.

Với sự cạnh tranh, giá trị tài sản ròng của McGregor đã tăng vọt, nhưng tiền thực sự là từ các hoạt động kinh doanh khác

Thu nhập kinh doanh phụ thật đáng kinh ngạc

Vào đầu năm 2021, Conor McGregor phải đối mặt với Dustin Poirier trong UFC257.Đây là trận đấu đầu tiên McGregor sau khi đánh bại “Cowboy” Donald Cerrone trong tháng Giêng năm 2020.Kết quả là McGregor, siêu sao không bao giờ gây thất vọng, cuối cùng đã bị hạ đo ván lần đầu tiên.Perrier báo thù thành công trả thù 6 năm của mình và trở thành máy bay chiến đấu TKO Conor đầu tiên.Mặc dù sự kiện này đã bị đánh bại, trận đấu hứa hẹn mang đến McGregor 22 triệu $ doanh thu.Và 22 triệu chỉ chiếm 12% tổng thu nhập của mình.

Với tài sản ròng của ông tăng vọt, ông từng tuyên bố giải nghệ ba lần trong bốn năm.Một người sành điệu biết ngay rằng anh ta sẽ “nghỉ hưu” để thực hiện tiến bộ và chứng minh tầm quan trọng của mình để tăng thu nhập của mình. Nhưng vì hình ảnh của anh rất nổi bật và phát ngôn không kém game giải trí nên khán giả hoàn toàn sẵn sàng chi tiền cho anh.2021 doanh thu hàng năm McGregor là cao tới 180 triệu đô-la Mỹ, hầu hết trong số đó đến từ doanh thu bán hàng mở của mình.Nguồn chính của thu nhập chủ yếu là cá nhân whisky thương hiệu “Proper No. Twelve” và ủng hộ “DraftKings”, trò chơi video “dystopia: Cuộc thi of Heroes” và thương hiệu lối sống “Roots of Fight”, với một số tiền lên đến 158 triệu triệu đô-la Mỹ.

McGregor phá vỡ kỷ lục lịch sử vào năm 2016, trở thành vận động viên MMA đầu tiên trong lịch sử bước vào “Forbes Top 100 Athlete cao nhất”.Trong năm 2018, McGregor nằm ở vị trí thứ 4 trong “Top 100” vì bạn diễn của mình với Mayweather trong “Fight Money”.Thật bất ngờ, McGregor đột nhiên trở thành “vận động viên được trả cao nhất” ba năm sau đó, nhưng quyền Anh đã trở thành ông “công việc phụ.”

Các vận động viên tích cực kinh doanh riêng 

Mặc dù ông đã đến tuổi 38, Federer, một ngôi sao quần vợt chuyên nghiệp, là vận động viên kiên cường nhất dưới thời bệnh dịch.Ông có một hiệu suất vượt trội với mức thu nhập hàng năm 106 triệu USD. Thu nhập đã giảm mạnh do sự tác động của đại dịch.

Dưới tác động của dịch bệnh đối với các vận động viên, Federer đã quay lưng lại với đường biên để giành chiến thắng

Dưới tác động của dịch bệnh đối với các vận động viên, nhà vô địch Wimbledon 8 lần, ngôi sao quần vợt 38 tuổi Federer, là lựa chọn hàng đầu để chống suy thoái kinh tế. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là thu nhập hàng năm của anh, chỉ 5 triệu bảng đến từ tiền thưởng trận đấu. Nhưng 13 nhà tài trợ từ Nike, Credit Suisse, Mercedes-Benz và Rolex có doanh thu lên tới 100 triệu đô la Mỹ, đặc biệt Federer đã ký với Uniqlo ở Nhật Bản vào năm 2018. Theo hợp đồng 300 triệu đô la, anh trở thành vđv duy nhất có thu nhập chứng thực hơn 100 triệu đô la kể từ Tiger Woods.

Với sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, Federer xếp thứ 5 trong danh sách doanh thu năm 2019 chỉ với 93,4 triệu đô la Mỹ, nhưng giờ đây, tổng doanh thu của anh đã tăng ngược xu hướng và lần đầu tiên đứng đầu danh sách doanh thu; thay vào đó là Messi, thu nhập cao nhất vào năm 2019, với 127 triệu đô la, giảm xuống còn 104 triệu đô la Mỹ và rơi xuống vị trí thứ 3, nhưng không bằng 105 triệu đô la Mỹ của C. Ronald.

Nữ vận động viên thu nhập cao kỷ lục

Tay vợt nữ Nhật Bản Naomi Osaka đã lập kỷ lục mới về vận động viên nữ với thu nhập hàng năm lên tới 60 triệu đô la Mỹ.

Naomi Osaka thu về 37,4 triệu đô la Mỹ trong cuộc khảo sát năm 2020 của Forbes, đứng thứ 29 trong bảng xếp hạng thu nhập thể thao toàn cầu, và cũng là nữ vận động viên được trả lương cao nhất trong bảng xếp hạng năm ngoái.  Đến năm 2021, Naomi Osaka không chỉ là nữ vận động viên được trả lương cao nhất, thu nhập hàng năm của cô đã tăng đáng kể lên 60 triệu đô la Mỹ và xếp hạng thu nhập thể thao toàn cầu của cô cũng tăng lên 12, lập kỷ lục mới về thu nhập của các vận động viên nữ.

Trong số 60 triệu đô la từ doanh thu của Naomi Osaka, doanh thu quảng cáo là lớn nhất, chiếm 55 triệu đô la; hơn 20 nhà tài trợ đã ký hợp đồng với cô.

Báo cáo chỉ ra rằng Naomi Osaka gần đây đã nghỉ giải Pháp mở rộng do trầm cảm và lo lắng; tuy nhiên, các nhà phân tích của Forbes tin rằng điều này không gây ra bất kỳ tổn hại nào cho thương hiệu “Naomi Osaka”.

Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *